Người tốt việc tốt
Đăng ngày: 17/03/2022 - Lượt xem: 809
Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bùi Tiến Công: Năng động, nhiệt huyết trong vai trò “thủ lĩnh” thanh niên

Tháng 3 - Tháng Thanh niên - Tháng của sự nhiệt huyết, của những trái tim đam mê cháy bỏng và khát khao được cống hiến.

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước hưởng ứng Tháng Thanh niên, chúng tôi mời quý vị và các bạn cùng gặp gỡ một người “thủ lĩnh” thanh niên, đó là Thiếu tá Bùi Tiến Công - Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh - một con người dám nghĩ, dám làm với nhiều cống hiến và đóng góp quan trọng cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên Công an toàn tỉnh.

Thiếu tá Bùi Tiến Công – Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh

Nhiệt tình tham gia công tác Đoàn từ những năm còn ngồi trên ghế nhà trường, chính bước đệm đó đã cho anh sự tự tin, trưởng thành, không ngại khó, ngại khổ và niềm say mê với các hoạt động phong trào. Sau khi tốt nghiệp Học viện An ninh nhân dân, dù trải qua nhiều vị trí công tác nhưng tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ vẫn luôn thôi thúc anh tham gia công tác Đoàn với vai trò cán bộ Đoàn cơ sở. Đến tháng 6 năm 2017, anh chính thức đảm nhận vị trí Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh. Kể từ đây, người chiến sỹ trẻ được phát huy tối đa sở trường, năng lực và toàn tâm toàn ý để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên Công an tỉnh vốn đã sôi nổi, nay ngày càng phát triển với nhiều mô hình hay, sáng tạo, được đông đảo đoàn viên thanh niên hưởng ứng tham gia.

Với phương châm lấy đoàn viên là trung tâm, lấy giáo dục lý tưởng làm tiền đề, lấy phong trào làm môi trường rèn luyện và hiệu quả nhiệm vụ chính trị làm thước đo cho giá trị của thanh niên. Năm năm qua, trên cương vị người “thủ lĩnh” thanh niên, Thiếu tá Bùi Tiến Công đã cùng Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Công an tỉnh chỉ đạo tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”. Nhờ đó, thanh niên Công an toàn tỉnh đã có sự trưởng thành về mọi mặt, nhất là về nhận thức chính trị, tư tưởng nghề nghiệp, ý thức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới.

Đồng chí Bùi Tiến Công triển khai công trình “Kết nối Zalo – Vì bình yên cuộc sống”

Để phát huy tính năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, Thiếu tá Bùi Tiến Công luôn động viên, khích lệ đoàn viên thanh niên chia sẻ nhiều ý tưởng, sáng kiến phục vụ công tác và chiến đấu của lực lượng Công an, tiêu biểu như công trình “Kết nối Zalo – Vì bình yên cuộc sống”; Phần mềm tờ khai Y tế điện tử - Chung tay phòng chống Covid-19; Phần mềm NCOVI quản lý người ra, vào trụ sở Công an tỉnh; Phần mềm quản lý thông tin yêu cầu nghiệp vụ…

Dưới sự dẫn dắt của “thủ lĩnh” Bùi Tiến Công, tuổi trẻ Công an tỉnh như được tiếp thêm “ngọn lửa” nhiệt huyết, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, chung sức cùng cộng đồng như: nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, thường xuyên thăm hỏi, động viên các lão thành cách mạng, gia đình có công, thân nhân liệt sỹ; phối hợp tổ chức 38 Chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 15.000 lượt gia đình có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh và nhân dân; tham gia tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa, vệ sinh môi trường tại các nghĩa trang liệt sỹ và các địa điểm giáo dục lịch sử; tổ chức 55 buổi tuyên truyền pháp luật cho học sinh, sinh viên, giáo viên và nhân dân; trao tặng 155 xe đạp trong mô hình “Trao xe đạp, gửi niềm tin”, 300 đèn học trong mô hình “Đèn học quyết tâm”, 1000 mũ bảo hiểm trong mô hình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”,... Tổ chức các chương trình giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tự vệ cho học sinh thông qua Lớp học kỳ công an, tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường, các chương trình Tết yêu thương đã để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân.

Nhắc đến người “thủ lĩnh” của mình, Đại úy Vũ Tiến Phúc, Bí thư Chi đoàn Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh nói với giọng đầy tự hào: “Đồng chí Bùi Tiến Công là một cán bộ Đoàn đầy năng động, sáng tạo. Đồng chí đã truyền cho chúng tôi nhiệt huyết của tuổi trẻ để tham gia các công tác Đoàn và phong trào thanh niên, không chỉ trong lực lượng CAND mà còn hướng các hoạt động ra bên ngoài cộng đồng; từ đó góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sỹ CAND trong lòng nhân dân. Đối với chúng tôi, đồng chí Bùi Tiến Công xứng đáng là một người thủ lĩnh Đoàn, là một tấm gương sáng để thanh niên Công an tỉnh học tập và noi theo”.

Đoàn thanh niên CAT tổ chức nhiều chương trình tình nguyện vì cộng đồng

Chia sẻ với chúng tôi, Thiếu tá Bùi Tiến Công cho biết, niềm vui của anh khi làm công tác Đoàn chính là được nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của những em học sinh nghèo khi được tặng học bổng; được nhận những tình cảm bình dị mà thấm đượm nghĩa tình của đồng chí, đồng đội và bà con nhân dân sau mỗi chương trình tình nguyện… Những ngày tháng làm cán bộ Đoàn chính là những ngày tháng đẹp nhất, dẫu có vất vả, gian nan nhưng anh đã được cống hiến để khẳng định giá trị bản thân và trưởng thành hơn.

Đồng chí vinh dự được nhận nhiều Bằng khen, giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên

Với những nỗ lực không mệt mỏi và tinh thần trách nhiệm, Thiếu tá Bùi Tiến Công liên tục được các cấp bộ Đoàn cấp trên và Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

                                                                       Minh Phương

Tin liên quan