Người tốt việc tốt
Đăng ngày: 23/06/2022 - Lượt xem: 97
Phó bí thư Đoàn năng động, gương mẫu trong học tập và làm theo lời Bác

Khắc ghi lời dạy của Bác: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, Đại úy Lê Đức Quỳnh – Phó bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh luôn năng nổ, nhiệt huyết, phát huy vai trò trách nhiệm, gương mẫu của người cán bộ đoàn để góp sức xây dựng Đoàn thanh niên Công an tỉnh ngày càng vững mạnh.

     “Nhiệt huyết - tận tâm - hòa đồng - trách nhiệm”, đó là nhận xét của đoàn viên thanh niên Công an tỉnh khi tiếp xúc, tham gia các hoạt động Đoàn cùng với Đại úy Quỳnh. 13 năm học tập, công tác trong lực lượng Công an nhân dân cũng là chừng ấy thời gian đồng chí Quỳnh gắn bó với công tác Đoàn. Với sự nỗ lực và cống hiến không ngừng nghỉ của bản thân, năm 2017, tại Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Công an tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017 – 2022, đồng chí Quỳnh đã vinh dự được tín nhiệm bầu tham gia Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công an tỉnh và giữ chức Phó Bí thư Đoàn.

                             

Đại úy Lê Đức Quỳnh

     Là một trinh sát an ninh, công tác tại phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh, đồng chí Quỳnh luôn chịu khó nghiên cứu, học hỏi nhằm trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Chủ động tham mưu lãnh đạo đơn vị, chỉ huy đội chỉ đạo triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao, thông tin và truyền thông. Phục vụ lãnh đạo đơn vị tham mưu Giám đốc Công an tỉnh duy trì hoạt động của Ban Chỉ đạo 35 Công an tỉnh về công tác Công an bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái thù địch; trong đó trực tiếp quản lý 1 trang fanpage facebook phục vụ công tác đấu tranh phản bác của Ban chỉ đạo 35 Công an tỉnh. 3 năm qua, Đại úy Quỳnh đã phát hiện, tham mưu Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo đơn vị ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 16 trường hợp vi phạm về trách nhiệm sử dụng mạng xã hội với số tiền gần 100 triệu đồng.                    

     Mặc dù công tác chuyên môn luôn bận rộn nhưng Đại úy Quỳnh vẫn sắp xếp thời gian để dành tâm sức cống hiến cho công tác Đoàn. Với vai trò Phó bí thư, Đại úy Quỳnh đã cùng tập thể Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Công an tỉnh chủ động tham mưu Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo triển khai hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong lực lượng Công an tỉnh; phát động, triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua như phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”; tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực giúp gắn kết và thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Không chỉ năng nổ, gương mẫu, xung kích đi đầu trong các hoạt động, phong trào Đoàn, Đại úy Quỳnh còn tích cực động viên, khích lệ đoàn viên thanh niên hưởng ứng tham gia các hoạt động do đoàn các cấp phát động nhằm phát huy, khơi dậy tính năng động, sáng tạo và tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Công an Hưng Yên. Đặc biệt, đồng chí Quỳnh đã tích cực tham mưu đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong đoàn viên thanh niên Công an tỉnh, trong đó thường xuyên tổ chức các chương trình, hoạt động thi đấu thể thao... Ngoài ra, đồng chí Quỳnh còn là một trong những cán bộ đoàn rất năng nổ, nhiệt tình tham gia các hoạt động do Đoàn thanh niên các cấp phát động như tham gia các chương trình về nguồn; thăm, tặng quà đối tượng chính sách, người tàn tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó...; tham gia xây dựng và phát triển công trình “Kết nối Zalo – Vì bình yên cuộc sống”; là một trong những cây bút chủ công của Đoàn thanh niên Công an tỉnh tham gia đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên Internet và mạng xã hội. …

     Với Đại úy Lê Đức Quỳnh, tuổi trẻ là tuổi của hoài bão, ước mơ và khát vọng cống hiến nên anh luôn tâm niệm phải “sống hết mình, cháy hết mình”, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và góp sức để xây dựng tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh. Sự năng nổ, nhiệt huyết của những cán bộ đoàn như đồng chí Quỳnh đã truyền cảm hứng, giúp gắn kết đoàn viên, thanh niên; lan tỏa tinh thần xung kích, tình nguyện và những hình ảnh đẹp của tuổi trẻ Công an Hưng Yên đến với nhân dân.

Phương Huyền – Công an tỉnh

Tin liên quan