Hoạt động đoàn thanh niên
Đăng ngày: 09/04/2021 - Lượt xem: 1180
Chi đoàn Phòng Tham mưu - Công an tỉnh Hưng Yên: Tổng kết hoạt động Tháng Thanh niên (Tháng 3) năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 747-KH/ĐTN ngày 22/02/2021 của Đoàn thanh niên Công an tỉnh về tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2021, Chi đoàn phòng Tham mưu đã xây dựng Kế hoạch và tổ chức triển khai các hoạt động nhằm hưởng ứng phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) gắn với chủ đề của Tháng Thanh niên năm 2021 là “Tự hào truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”.

     1. Phong trào “Thanh niên Công an nhân dân xung kích, tình nguyện, lập công vì an ninh Tổ quốc”

Đoàn viên Chi đoàn phòng Tham mưu đã phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong đăng ký đảm nhận các khâu yếu, việc khó sát với nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Tổ chức thực hiện nghiêm cuộc vận động “Xây dựng chi đoàn mạnh” và chương trình “Rèn luyện đoàn viên theo 6 điều bác Hồ dạy”; thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

     2. Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo

Chi đoàn phòng Tham mưu đã chủ động đăng ký và đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên; phát huy được sự sáng tạo của tuổi trẻ, chủ động tham mưu đưa các thành tựu của công nghệ 4.0 vào thực tiễn công tác chuyên môn, góp phần thay đổi căn bản hiệu quả công việc. Ngoài công trình, phần việc thanh niên đã đăng ký và thực hiện những năm trước đây như: “Phần mềm quản lý văn bản”, “Phần mềm quản lý phương tiện”, “Phần mềm quản lý công việc” … Trong tháng, Chi đoàn đã đăng ký Công trình thanh niên: “Thống kê, lập danh mục tài liệu của Công an tỉnh từ năm 1997 đến nay” với mục đích phục vụ triển khai thực hiện công tác lưu trữ tài liệu trong Công an nhân dân.

Ngoài ra, Ban Chấp hành tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo” phấn đấu có 10 - 15 ý tưởng sáng tạo có chất lượng đóng góp cho Đoàn thanh niên Công an tỉnh. Tổ đấu tranh các quan điểm sái trái, thù địch trên mạng xã hội và Internet của Chi đoàn nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu đi đầu trong hoạt động tuyên truyền về hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân; đã chia sẻ trên 10 bài viết như: Công an tỉnh Hưng Yên: Tích cực thực hiện “chiến dịch” cấp Căn cước công dân (CCCD) trên địa bàn tỉnh, Tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy cho học sinh trường THCS Đình Cao, Cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo liên quan đến lan đột biến...

     3. Phong trào “Thanh niên tình nguyện

Được sự đồng ý của Đảng ủy, lãnh đạo Phòng Tham mưu, ngày 19/3/2021, Chi đoàn đã phối hợp cùng Hội phụ nữ phòng Tham mưu tổ chức thăm, tặng quà động viên cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Kim Động đang tham gia “chiến dịch” cấp CCCD gắn chíp. Thấy được sự vất vả của đồng đội những ngày qua, với tình cảm chân thành, sẻ chia, Chi đoàn và Hội phụ nữ Phòng Tham mưu đã đặt cơm hộp, mang nước, sữa, hoa quả để động viên cán bộ, chiến sỹ tiếp dân tại trụ sở Công an huyện và Tổ cấp CCCD lưu động đang thực hiện nhiệm vụ tại Ủy ban nhân dân xã Mai Động. Có thể nói, giá trị vật chất không nhiều nhưng đó là tình cảm tương thân tương ái, thể hiện sự trân trọng, quan tâm, cảm thông, chia sẻ những khó khăn, vất vả của đồng chí, đồng đội trong lực lượng Công an tỉnh Hưng Yên.

     Một số hình ảnh thăm, tặng quà:

     4. Đồng hành với thanh niên trong học tập, nâng cao trình độ nghiệp vụ, pháp luật, chuyên môn kỹ thuật, kiến thức xã hội và kỹ năng công tác

Nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên, ngày 05/3/2021, Chi đoàn đã tổ chức buổi sinh hoạt chính trị với các nội dung: Xem phóng sự Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) và phát động đoàn viên hưởng ứng, tham gia các cuộc thi như: Cuộc thi ảnh và thi viết với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ Công an nhân dân” kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, 65 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an; Cuộc thi viết “Tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và 20 năm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy”….

     5. Đồng hành với thanh niên nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 65 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an, chiều ngày 24/3/2021 tại sân bóng đá Phố Hiến - thành phố Hưng Yên đã diễn ra trận giao hữu bóng đá giữa Phòng Tham mưu và Phòng Cảnh sát kinh tế. Tới dự và cổ vũ cho hai đội có các đồng chí cấp ủy, lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ của 02 đơn vị. 

Lãnh đạo hai đơn vị tặng hoa, chụp ảnh lưu niệm với các

 cầu thủ của hai đội tuyển

Cầu thủ hai đội đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay và đẹp mắt

 Trận đấu giao hữu có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo 02 đơn vị và sự thi đấu nhiệt tình của các vận động viên nên đã mang đến một bầu không khí sôi nổi. Đội hình mỗi đội là 07 vận động viên, thi đấu 02 hiệp, mỗi hiệp 30 phút. Với tinh thần đoàn kết, học hỏi, gắn kết tình thân, cầu thủ các đội đã cống hiến nhiều pha bóng đẹp mắt cho khán giả. Kết thúc trận đấu với tỷ số 1 - 3 nghiêng về Phòng Cảnh sát kinh tế.

Nhìn chung, các hoạt động trên đã thể hiện được ý nghĩa cùng tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Công an tỉnh Hưng Yên nói chung và Phòng Tham mưu nói riêng. Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới Chi đoàn phòng Tham mưu tiếp tục tăng cường công tác giáo dục lý tưởng, truyền thống cách mạng cho đoàn viên thanh niên; đồng thời chủ động tham mưu cấp ủy, lãnh đạo đơn vị tạo điều kiện về vật chất cũng như tinh thần để Chi đoàn tổ chức thêm nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Từ đó xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an Hưng Yên “mẫu mực, vì nhân dân phục vụ”, tạo không khí phấn khởi, động viên đoàn viên thanh niên ra sức thi đua, lập thành tích trong công tác và xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh./.

Hoàng Quân  - Phòng Tham mưu

Tin liên quan