Tin hoạt động Công an tỉnh
Đăng ngày: 22/01/2022 - Lượt xem: 691
Công an các đơn vị, địa phương: Triển khai công tác năm 2022

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, đến nay, Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác và phát động phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2022. Các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh đã đến dự hội nghị và phát biểu chỉ đạo, động viên cán bộ chiến sỹ.

Năm qua, Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã quán triệt, triển khai nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm được đề ra trong Kế hoạch công tác Công an năm 2021. Trong đó, đã tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; tăng cường nắm tình hình, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền các địa phương giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra bị động, bất ngờ. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, cảnh giác trước các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội và các loại tội phạm. Phát động mạnh mẽ và sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, kết hợp triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật. Đẩy mạnh các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, quản lý hành chính về trật tự xã hội, phòng chống cháy nổ…. Cùng với đó, cán bộ chiến sỹ lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kép “vừa đảm bảo an ninh trật tự, vừa phòng chống dịch”. Qua đó, đã góp phần kiềm chế hoạt động của các loại tội phạm, làm giảm số vụ phạm pháp hình sự, các vụ án được dư luận quan tâm đều được tập trung điều tra, khám phá nhanh, tạo chuyển biến tích cực về tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông.

Các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh đã đến dự, phát biểu chỉ đạo và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích Công an các đơn vị, địa phương đạt được trong năm qua. Đồng thời chỉ đạo cấp ủy, thủ trưởng các đơn vị trong thời gian tới tiếp tục chú trọng làm tốt công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, trọng tâm là đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ chiến sỹ; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh, đảm bảo công tác hậu cần – kỹ thuật, quyết liệt triển khai các nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19… Chỉ đạo cán bộ chiến sỹ tăng cường nắm tình hình; nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ cơ bản, triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an ninh quốc gia, phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, trước mắt là đảm bảo an ninh, an toàn dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán Nhâm Dần và các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân năm 2022. Qua đó, góp phần xây dựng lực l­­ượng Công an tỉnh ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác được giao.

Phương Huyền – Công an tỉnh

Tin liên quan