Tin hoạt động Công an tỉnh
Đăng ngày: 09/06/2022 - Lượt xem: 137
Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương: Tổ chức hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 6/2022

Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương: Tổ chức hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 6/2022

     Ngày 9/6/2022, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 6/2022. Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo các hoạt động Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (CSND) (20/7/1962 - 20/7/2022) và đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đồng chủ trì Hội nghị. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu chính Bộ Công an (Hà Nội) tới điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trong cả nước. Thượng tá Nguyễn Trường Lâm – Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Hưng Yên.

     Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh: Hội nghị báo cáo viên tháng 6/2022, trong đó có nội dung tuyên truyền, cung cấp thông tin về quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và 60 năm Ngày Truyền thống của lực lượng CSND. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, góp phần tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa Đảng ủy Công an Trung ương và Ban Tuyên giáo Trung ương trong công tác tuyên truyền, góp phần giữ vững ANTT của đất nước và đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

     Thông tin thêm về quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CSND, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc khẳng định lực lượng CSND là bộ phận cấu thành quan trọng của CAND Việt Nam. Ra đời trong những ngày Cách mạng Tháng Tám sục sôi, được Đảng, Nhà nước và Chủ tịch Hồ Chí Minh chăm lo giáo dục, rèn luyện; được nhân dân tin yêu đùm bọc, giúp đỡ, được các cơ quan, đơn vị phối hợp, cộng tác; lực lượng CSND đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh, trở thành một trong những lực lượng vũ trang cách mạng trọng yếu, làm nòng cốt trong sự nghiệp đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, lập nhiều thành tích xuất sắc; góp phần xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Đặc biệt, trong những năm gần đây, lực lượng CSND đã tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số của quốc gia, xây dựng thành công Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, cấp hơn 60 triệu thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử; góp phần kiến tạo, phát triển Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số, công dân số.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu tại hội nghị

(Nguồn ảnh: Báo Công an nhân dân)

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Hưng Yên

     Trong đại dịch Covid-19 vừa qua, lực lượng CSND là một trong những lực lượng trên tuyến đầu, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người" để khoanh vùng, cách ly, góp phần cùng cả nước phòng chống dịch bệnh. Trong các hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm, lực lượng CAND nói chung và lực lượng CSND nói riêng đã được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đánh giá cao. Đồng thời, lực lượng CSND đã và đang tiếp tục cống hiến với những sản phẩm giúp công tác chuyển đổi số của quốc gia trong thời đại 4.0.

     Thực hiện chủ trương lớn của Bộ Công an, lực lượng Công an xã chính quy đã được triển khai trên hơn 8.500 xã. Khi dịch Covid-19 bùng phát, cùng với các lực lượng Quân đội nhân dân, Y tế trên tuyến đầu thực hiện rà soát, cách ly, phòng chống dịch. Bên cạnh đó, hình ảnh Công an xã chính quy “xuyên dịch” thu thập dấu vân tay, các trường thông tin để làm căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người đân đã để lại những hình ảnh đẹp. Qua đó, đã có nhiều bài hát, bài thơ được người dân sáng tác tặng lực lượng Công an…

     Thời gian tới, lực lượng CAND, trong đó có lực lượng Cảnh sát nhân dân đang tích cực phát huy vai trò, tiếp tục nâng cao các giải pháp phù hợp với tình hình mới, không để bị động, bất ngờ; đồng thời nhấn mạnh 3 mục tiêu phấn đấu, trưởng thành của lực lượng CSND: CSND với pháp luật, CSND với văn hóa và CSND với công nghệ.

     Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc mong muốn các đồng chí Báo cáo viên các Tỉnh ủy, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc Trung ương, với trách nhiệm là những “chiến sỹ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hóa” sẽ tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền đến cơ sở, đến từng khu phố, bản làng và quần chúng; cổ vũ CBCS và nhân dân tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc và xây dựng lực lượng CAND nói chung, lực lượng CSND nói riêng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

     Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Bình Ban - nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Công an báo cáo chuyên đề: “Quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng CSND” và đồng chí Nguyễn Minh Hằng, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao báo cáo chuyên đề “Tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước 6 tháng đầu năm; dự báo tình hình thế giới và nhiệm vụ công tác đối ngoại 6 tháng cuối năm 2022”.

     Kết thúc hội nghị, đồng chí Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy nhấn mạnh căn cứ tài liệu, thông tin các đồng chí báo cáo viên đã cung cấp tại Hội nghị, Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương tuyên truyền đậm nét và khẳng định tính đúng đắn của đường lối đối ngoại của Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam và Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng CSND. Đồng thời, tuyên truyền về kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV; các vấn đề về tình hình kinh tế, xã hội; công tác xây dựng Đảng; kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Phương Huyền – Công an tỉnh

Tin liên quan