Tin hoạt động Công an tỉnh
Đăng ngày: 04/05/2022 - Lượt xem: 954
Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của cán bộ chiến sỹ trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của cán bộ chiến sỹ lực lượng Công an tỉnh, trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Đoàn kiểm tra của Công an tỉnh do đồng chí Đại tá Phạm Văn Đôn – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu trong một số tình huống giả định về an ninh trật tự tại một số đơn vị, địa phương.

Đoàn đã kiểm tra tại Công an huyện Yên Mỹ, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Khu vực Thăng Long II (phòng Cảnh sát PCCC và CNCH) và Công an huyện Phù Cừ. Tại các đơn vị được kiểm tra, đoàn kiểm tra đã đưa ra một số tình huống liên quan đến an ninh trật tự và theo chức năng, nhiệm vụ để các đơn vị xử lý. Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo các đơn vị đã phân công cán bộ chiến sỹ kịp thời có mặt tại hiện trường, sẵn sàng giải quyết tình huống theo các quy định của pháp luật và chức năng, nhiệm vụ được giao.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh – Trưởng Đoàn kiểm tra đã biểu dương công tác trực ban, trực chiến, việc thực hiện chế độ thông tin, báo cáo của các đơn vị, đồng chí nhấn mạnh, các đơn vị đã thực hiện nghiêm công tác ứng trực theo chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Đối với việc xử lý các tình huống, lãnh đạo các đơn vị đã thực hiện tốt công tác xử lý thông tin, trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo giải quyết. Cán bộ chiến sỹ đã nhanh chóng đến hiện trường, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, trang phục, vũ khí, công cụ hỗ trợ, biên bản… theo quy định để giải quyết các tình huống. Để nâng cao hơn nữa khả năng sẵn sàng chiến đấu của cán bộ chiến sỹ, đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu các đơn vị cần chủ động, nhanh nhạy hơn nữa trong việc xử lý thông tin, phân công số lượng cán bộ chiến sỹ xuống hiện trường phải phù hợp với tình hình thực tế, tránh việc phân công ít cán bộ sẽ không đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ đặc biệt là trong việc kịp thời giải quyết các tình huống phát sinh.

Thông qua kiểm tra nhằm đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Công an các đơn vị, địa phương; công tác ứng trực, chế độ thông tin, báo cáo, khả năng sẵn sàng chiến đấu, sự nhanh nhạy, kịp thời trong việc xử lý các tình huống của cán bộ chiến sỹ, qua đó, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự của lực lượng Công an toàn tỉnh, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra:

 

Phương Huyền – Công an tỉnh

Tin liên quan