Xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ
Đăng ngày: 13/05/2021 - Lượt xem: 2236
Hiệu quả bước đầu của mô hình tổ tự quản đảm bảo ANTT thôn Đồng Chung, xã Việt Hưng, huyện Văn Lâm

Vừa qua, được sự đồng ý của UBND xã Việt Hưng, Công an xã Việt Hưng đã tổ chức thành lập Tổ tự quản về ANTT tại thôn Đồng Chung, xã Việt Hưng, huyện Văn Lâm. Sau một thời gian hoạt động, mô hình đã đem lại hiệu quả rõ rệt trong công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn.

Được thành lập với 14 thành viên trên tinh thần tự nguyện, Tổ tự quản đã phối hợp với Công an xã, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội thực hiện tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm từ đó nâng cao ý thức cảnh giác, tích cực tố giác, phòng, chống và đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Tham gia tuần tra, canh gác trong các dịp lễ tết, các sự kiện chính trị tổ chức tại địa phương; răn đe, giáo dục, quản lý người vi phạm pháp luật và hòa giải những mâu thuẫn nhỏ trong khu dân cư.

Đặc biệt, Việt Hưng là xã giáp ranh với huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh (nơi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp), từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, tổ tự quản đã phối hợp với các lực lượng chức năng, thành lập chốt gác 24/24 giờ tại các cửa ngõ thôn để kiểm soát, báo cho cơ quan chức năng khi có  người đi từ vùng dịch về địa phương. Bên cạnh đó, các thành viên trong tổ tích cực tuyên truyền người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch...

Trạm gác của tổ tự quản ANTT tại cửa ngõ thôn Đồng Chung

                                                                             Vũ Nhung - Trung Nghĩa 

Tin liên quan