Thông cáo báo chí
Đăng ngày: 05/07/2017 - Lượt xem: 6027
Lời khai nghi phạm vụ thi thể không nguyên vẹn ở Vĩnh Phúc

Thấy T. tấn công người làm cùng, Cường vung dao chém khiến nạn nhân đổ gục, thi thể không nguyên vẹn. Sau khi gây án, Cường vứt hung khí rồi bỏ về nhà...

Theo thông tin báo Giao thông đăng tải, chiều 4/7, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã cung cấp những thông tin mới liên quan đến vụ "thi thể nam thanh niên không còn nguyên vẹn" ở thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên.

Qua lời khai ban đầu của hai nghi phạm là Nguyễn Văn Cường (SN 1985, trú tại xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) và Trần Cao Thái (SN 1994, trú tại thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), cơ quan công an xác định Cường chính là đối tượng trực tiếp cầm hung khí chém tử vong anh Nguyễn Minh T. (SN 1991, trú tại tổ dân phố Đồng Nhất, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Theo điều tra ban đầu được đăng tải trên báo Tri thức trực tuyến, hơn 3 năm trước, Thái mở hiệu cầm đồ tại Khu phố 1, thị trấn Hương Canh. T. được chủ hiệu thuê đến làm việc.

Lời khai nghi phạm vụ thi thể không nguyên vẹn ở Vĩnh Phúc - Ảnh 1

Công an tỉnh Vĩnh Phúc lấy lời khai đối tượng Nguyễn Văn Cường - Ảnh: Công an Nhân dân

Thời gian này, T. vay của ông chủ một khoản tiền. Giữa năm 2016, T. xin nghỉ việc và làm nghề tự do.

Tối 3/7, T. đến tiệm cầm đồ của Thái để thỏa thuận về khoản nợ đã vay. Tại đây, anh này xảy ra ẩu đả với Thái và Hoàng Đình Thu (27 tuổi, quê Thái Nguyên) (nhân viên làm thuê). Trong lúc xô xát, T. dùng dao bầu làm chủ tiệm bị thương.

Sau đó, Thu gọi điện cho nhân viên khác là Cường đi tìm T. Khi đi, nghi can 32 tuổi mang theo thanh đao tự chế dài hơn 50 cm. Sau đó, Thái lái xe máy chở 2 nhân viên đi tìm đối phương.

Khoảng 21h15 cùng ngày, cả 3 thấy T. cầm dao đi bộ gần Trung tâm thương mại Bình Xuyên, cách hiệu cầm đồ gần 50 m nên cầm hung khí hô hào, đuổi chém. Trong cuộc hỗn chiến, Thu bị T.dùng dao chém trọng thương.

Theo lời khai ban đầu, thấy T. tấn công người làm cùng, Cường vung dao chém khiến nạn nhân đổ gục, một phần thân thể đứt lìa. Sau khi gây án, anh ta vứt hung khí rồi bỏ về nhà.

Vào cuộc điều tra, cảnh sát tung quân bắt giữ chủ tiệm cầm đồ và nhân viên 32 tuổi ngay trong đêm.

Theo báo Người Đưa Tin, về phía Hoàng Đình Thu, người này đang được điều trị tại bệnh viện Việt Đức, TP.Hà Nội dưới sự giám sát chặt chẽ của Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

Cuộc tấn công 15 giây

Liên quan đến vụ việc, báo Vnexpress dẫn lời anh Hà cho biết, tối 3/7 đang trên taxi đợi khách ở ngã 3 thuộc khu phố 1 thấy bạn học là T. được hai chở xe máy đến.

"T. cầm con dao bầu, nói với người đi xe máy rằng sẽ tự đi bộ về sau. T. vừa di chuyển được một đoạn thì 3 nam thanh niên đi xe máy tới, chạy bộ tới tấn công. Một người trong số này cầm dao chém T. tử vong tại chỗ, thi thể không nguyên vẹn", anh Hà nói và cho hay lúc đó đường phố vắng vẻ, sự việc chỉ diễn ra khoảng 15 giây.

Anh Hà nói khi đó quá sợ hãi đã lao thẳng vào thôn thông báo cho mọi người, trình báo công an.

Cũng theo báo Vnexpress, anh Nguyễn Minh T. (anh trai nạn nhân) cho biết: “T. là đứa ham chơi nhưng chưa bao giờ gây ra điều tiếng gì ở địa phương. Từ khi có vợ và 2 con nhỏ, T. chịu khó làm ăn hơn, gần đây đã tu chí làm ăn".

Hiện sự việc đang được cơ quan công an tích cực điều tra, làm rõ.

Điều 93. Tội giết người (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009

1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a)  Giết nhiều người;

b) Giết phụ nữ mà biết là có thai;

c) Giết trẻ em;

d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng  hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;

g)  Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;

h)  Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;

i)  Thực hiện tội phạm một cách man rợ;

k)  Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;

l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;

m) Thuê giết người hoặc giết  người thuê;

n)  Có tính chất côn đồ;

o)  Có tổ chức;

p)  Tái phạm nguy hiểm;

q) Vì động cơ đê hèn.

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

                                                                                                                                                                Nguồn: Báo Đời sống pháp luật
Tin liên quan