Người tốt việc tốt
Đăng ngày: 18/04/2022 - Lượt xem: 569
Nữ đội trưởng tận tâm, trách nhiệm với công việc

Với tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát, tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc, Thiếu tá Nguyễn Thị Quỳnh – Đội trưởng Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Kim Động luôn nhận được tình cảm yêu mến, tạo được ấn tượng tốt đẹp với đồng chí, đồng đội và người dân đến giải quyết các thủ tục hành chính.

Gần 20 năm khoác trên mình sắc phục của người chiến sỹ Công an nhân dân, trải qua nhiều lĩnh vực công tác, Thiếu tá Quỳnh luôn tích cực nghiên cứu, học hỏi sẵn sàng đảm nhận các “khâu yếu, việc khó”, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo cho mọi chuẩn mực. Phát huy vai trò của người đội trưởng, chị đã chủ động tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội trên các lĩnh vực. Chị dành nhiều thời gian đi thực tế, sâu sát với cơ sở để nắm tình hình, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về an ninh trật tự; kịp thời phối hợp Công an các xã, thị trấn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Đặc biệt, chị đã chủ động tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện xây dựng và triển khai mô hình “Tiếp nhận, giải đáp các thắc mắc, phản ánh, kiến nghị của người dân trong lĩnh vực cấp Căn cước công dân và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự qua điện thoại”. Mô hình đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng công tác phục vụ nhân dân của đội; Trung bình mỗi năm, thông qua số điện thoại đường dây nóng, đội đã tiếp nhận trên 1000 cuộc điện thoại hướng dẫn, giải đáp các thủ tục hành chính cho người dân. Thượng tá Nguyễn Ngọc Sỹ - Phó trưởng Công an huyện Kim Động cho biết: “Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thị Quỳnh là người đội trưởng gương mẫu, trách nhiệm với công việc. Đồng chí rất tích cực, chủ động trong công tác tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ công tác của đội. Trong cuộc sống, đồng chí Quỳnh luôn hòa nhã, thân ái với đồng chí, đồng đội nên được cán bộ chiến sỹ trong đơn vị rất quý mến. Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu của đồng chí Quỳnh trong công tác.”

Thiếu tá Nguyễn Thị Quỳnh nghiên cứu tài liệu

Thiếu tá Quỳnh (đứng giữa) triển khai các nhiệm vụ công tác của đội

Do khối lượng công việc của đội rất nhiều, đặc biệt là vào thời điểm triển khai các Đề án của cấp trên về công tác cấp Căn cước công dân, quản lý cư trú, Thiếu tá Quỳnh cùng đồng đội phải thường xuyên làm thêm giờ, thậm chí có lúc phải đi làm cả ngày thứ 7, chủ nhật. Mặc dù luôn bận rộn nhưng chị luôn giữ vững tư thế, lễ tiết, tác phong của người chiến sỹ Công an, tỉ mỉ nghiên cứu, đối chiếu từng thông tin; tận tình hướng dẫn người dân giải quyết các thủ tục đảm bảo nhanh gọn, chính xác; động viên cán bộ, chiến sỹ trong đội khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần “vì nhân dân phục vụ”. Với những nỗ lực của chị cùng tập thể đội, chỉ tính riêng năm 2021, đội đã thu nhận, xử lý hoàn chỉnh gần 82.000 hồ sơ cấp CCCD gắn chíp điện tử; nhận gần 76.000 thẻ CCCD trả cho người dân; Phát hiện, xử phạt 25 trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật về cư trú.

Thiếu tá Quỳnh tận tình hướng dẫn người dân làm các thủ tục cấp Căn cước công dân

Minh chứng cho sự tận tụy, nỗ lực cố gắng trong công việc, Thiếu tá Quỳnh đã vinh dự được Bộ Công an và các cấp tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen, nhiều năm liền chị đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”. Đây là động lực để chị tiếp tục cố gắng cống hiến, nỗ lực cùng tập thể Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

  Phương Huyền – Công an tỉnh

Tin liên quan