Tin hoạt động Công an tỉnh
Đăng ngày: 22/12/2021 - Lượt xem: 797
Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên: Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh điều tra

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh điều tra (31/12/1951 – 31/12/2021), cán bộ chiến sỹ phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã chủ động nắm tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ra sức thi đua, phấn đấu lập nhiều thành tích, chiến công.

Ngay trong những ngày đầu ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đơn vị đã xác lập, triệt phá thành công 2 chuyên án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sản xuất hàng giả”.

Trong đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Quá trình điều tra xác định, các đối tượng đã thành lập công ty TVT Land. Trong khoảng từ đầu năm 2021 đến nay, các đối tượng đã ký trên 400 văn bản cam kết, Hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng với nhiều khách hàng về các lô đất trong dự án New City thuộc xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên với số tiền thu được khoảng hơn 200 tỷ đồng. Đồng thời, cam kết với khách hàng nếu đầu tư tiền (50% giá trị chuyển nhượng lô đất) vào công ty thì sau thời gian từ 2 đến 3 tháng sẽ được lợi nhuận từ 10% đến 20%. Khi khách hàng lấy đất sẽ phải trả nốt 50% giá trị chuyển nhượng. Với phương thức hoạt động trên, cùng 1 lô đất, các đối tượng đã ký hợp đồng với nhiều khách hàng và sử dụng tiền của khách hàng sau  chi trả cho những khách hàng trước đến hạn thanh toán tiền gốc và lợi nhuận như cam kết. Đến nay, Công ty còn khoảng 150 khách hàng với số tiền ký hợp đồng khoảng 150 tỷ chưa được giải quyết, Công ty không còn khả năng thanh toán.

Các đối tượng trong Chuyên án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can về tội “Sản xuất hàng giả”, trong đó có 1 bị can là người Trung Quốc. Các đối tượng đã mở xưởng sản xuất mực in giả, đóng gói nhãn hàng của các hãng CANON và EPSON. Lực lượng chức năng đã thu giữ gần 100.000 lọ mực in giả cùng toàn bộ máy móc, nguyên liệu san chiết đóng lọ mực in…

Vật chứng thu giữ trong Chuyên án “Sản xuất hàng giả”

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng các chuyên án, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Phương Huyền – Công an tỉnh

Tin liên quan