Xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ
Đăng ngày: 09/10/2020 - Lượt xem: 4182
Ra mắt Tổ tự quản đảm bảo ANTT tại xã Thắng Lợi, huyện Văn Giang

Ngày 02/10/2020, UBND xã Thắng Lợi cùng Công an xã Thắng Lợi, huyện Văn Giang tổ chức Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến của cơ quan, tổ chức và nhân dân; công bố Quyết định thành lập Tổ tự quản về ANTT.

     Xã Thắng Lợi là xã có tuyến sông Hồng dài nhất của huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Giáp danh với huyện Thường Tín và huyện Thanh Trì của thành phố Hà Nội; là địa bàn có nguy cơ phát sinh các hành vi vi phạm pháp luật về khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép, tiềm ẩn khả năng đối tượng địa phương khác dạt về trộm cắp tài sản, hoa màu của nhân dân; cư trú bất hợp pháp để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

     Trước thực tế trên, UBND xã Thắng Lợi đã chỉ đạo tổ chức Hội nghị nhằm đánh giá tình hình, kết quả hoạt động của lực lượng Công an xã; tuyên truyền pháp luật và nâng cao ý thức phòng ngừa tội phạm tới toàn thể nhân dân; lắng nghe, tiếp thu ý kiến của cơ quan, tổ chức và nhân dân nhằm nâng cao uy tín, hình ảnh, chất lượng công tác của lực lượng Công an xã nói riêng và lực lượng Công an nói chung.

Toàn cảnh Hội nghị

Công bố quyết định thành lập Tổ tự quản đảm bảo ANTT xã Thắng Lợi

          Tại Hội nghị đã công bố quyết định thành lập Tổ tự quản đảm bảo ANTT gồm 10 thành viên, có nhiệm vụ phối hợp với Công an xã, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm từ đó nâng cao ý thức cảnh giác, tích cực tố giác, phòng, chống và đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Nắm tình hình, kịp thời phát hiện, tham mưu cho Công an xã, UBND xã có các biện pháp giải quyết dứt điểm các vấn đề nổi cộm, các tụ điểm phức tạp về ANTT. Phối hợp với Công an xã, Dân quân tự vệ tăng cường công tác tuần tra vũ trang, tuần tra nhân dân vào các giờ cao điểm; răn đe, giáo dục, quản lý người vi phạm pháp luật và hòa giải những mâu thuẩn nhỏ trong khu dân cư; chấp hành nghiêm quy trình, chế độ làm việc trong khi làm nhiệm vụ.

                                                                                 Vũ Nhung

Tin liên quan