Người tốt việc tốt
Đăng ngày: 26/11/2021 - Lượt xem: 1451
Trung úy Trần Hoàng Quân: Giỏi chuyên môn nghiệp vụ, nhiệt huyết với hoạt động phong trào

Trẻ trung, nhiệt huyết, có tinh thần trách nhiệm và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, Trung úy Trần Hoàng Quân, cán bộ Đội pháp chế và quản lý khoa học, Phòng Tham mưu Công an tỉnh xứng đáng là một trong những tấm gương thanh niên tiêu biểu trong lực lượng Công an toàn tỉnh.

Trung úy Trần Hoàng Quân – Cán bộ phòng Tham mưu, Công an tỉnh

Gặp Trung úy Trần Hoàng Quân tại Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2021 do Tỉnh đoàn tổ chức, chúng tôi không khỏi thán phục chàng trai trẻ với phong thái đĩnh đạc, tự tin và khả năng thuyết trình mạch lạc, cuốn hút khi tham gia báo cáo với chuyên đề “Nhận thức, tư duy mới về vấn đề an ninh quốc gia; liên hệ thực tiễn Đoàn thanh niên Công an tỉnh trong đảm bảo an ninh con người”. Chuyên đề không chỉ có ý nghĩa lý luận mà còn mang tính ứng dụng cao, phục vụ hiệu quả công tác Công an trong tình hình mới. Nhờ vậy, Trung úy Trần Hoàng Quân – đại diện Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã xuất sắc đạt giải Nhì tại Hội thi.

Trung úy Trần Hoàng Quân xuất sắc đạt giải Nhì tại Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2021 do Tỉnh đoàn tổ chức

Ngược dòng thời gian chúng tôi được biết, cách đây 3 năm, sau khi Tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân với tấm bằng loại Giỏi, đồng chí được phân công công tác tại Đội pháp chế và quản lý khoa học, Phòng Tham mưu Công an tỉnh. Quá trình công tác, đồng chí không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, đồng chí còn phát huy được thế mạnh về công nghệ thông tin thông qua việc đăng tải các tin bài, văn bản quy phạm pháp luật và các thủ tục hành chính hiện hành lên Trang thông tin điện tử Công an tỉnh; đồng thời, thực hiện tiếp nhận và trả lời các câu hỏi của cá nhân, tổ chức tại mục Hỏi đáp trực tuyến về thủ tục hành chính. Từ đó, đồng chí kịp thời tham mưu, đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính cho phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của người dân.

Mặc dù công việc chuyên môn luôn bộn bề với các nhiệm vụ thường xuyên liên tục, nhưng Trung úy Trần Hoàng Quân – với sức trẻ và bầu nhiệt huyết, vẫn luôn “cháy” hết mình với công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Là Phó Bí thư Chi đoàn cơ sở, đồng chí đã tham mưu triển khai các công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa thiết thực gắn liền với nhiệm vụ chính trị của đơn vị; đồng thời tích cực tham gia các Cuộc thi tìm hiểu do Bộ Công an, Công an tỉnh và Tỉnh đoàn Hưng Yên phát động để mở rộng thêm kiến thức. Năm 2019, Trung úy Quân – khi ấy là một Thiếu úy đã đạt Giải khuyến khích cấp Bộ Công an khi tham gia Cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng”. Năm 2020, đồng chí tiếp tục đạt Giải ba cấp Công an tỉnh trong Cuộc thi viết “Tìm hiểu 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Đặc biệt, năm 2021 đánh dấu bước trưởng thành vượt bậc khi người chiến sỹ trẻ có cho mình 6 Giải thưởng tại các Cuộc thi; được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016-2020, Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen đã có thành tích vào vòng chung khảo và đạt giải cao tại Cuộc thi viết tìm hiểu 75 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân.

Trung úy Trần Hoàng Quân triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên

Thiếu tá Nguyễn Quang Giáp, Phó trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh nhận xét: “Đồng chí Trung úy Trần Hoàng Quân tuy là cán bộ trẻ trong đơn vị nhưng luôn thể hiện tính chủ động, sáng tạo, nhạy bén trong công tác tham mưu. Những năm qua, đồng chí đã kịp thời phục vụ lãnh đạo đơn vị tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh triển khai các nhiệm vụ được Bộ Công an và Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh giao. Đồng thời, đồng chí không ngừng học hỏi, nghiên cứu trau dồi kiến thức nâng cao năng lực công tác, trình độ chuyên môn nghiệp vụ để có những góp ý chất lượng vào các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật mà Công an tỉnh tham gia ý kiến, đảm bảo đúng thời gian quy định. Ngoài việc hoàn thành tốt công tác chuyên môn, với vai trò là Phó Bí thư Chi đoàn, đồng chí luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên; tích cực tham gia các cuộc thi, phong trào do cấp trên tổ chức và đạt được nhiều kết quả cao”.

Không thỏa mãn với những thành tích đã đạt được, Trung úy Trần Hoàng Quân vẫn đang từng ngày từng giờ nỗ lực, cống hiến để lan tỏa hình ảnh đẹp về một thế hệ trẻ Công an Hưng Yên “giỏi chuyên môn nghiệp vụ, nhiệt huyết với các hoạt động phong trào”./.

                                                                           Minh Phương

Tin liên quan