Thông tin chuyên đề
Đăng ngày: 22/06/2022 - Lượt xem: 107
Bộ trưởng Tô Lâm tiếp xúc cử tri tại huyện Yên Mỹ

Ngày 22/6/2022, Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy. Cùng dự có các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hưng Yên; đại diện Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Yên Mỹ.

     Tại Hội nghị, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên đã thông tin với đại diện cử tri huyện Yên Mỹ về kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại cuộc tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Theo đó, sau 19 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Tại Kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét một khối lượng công việc lớn, quyết định nhiều nội dung quan trọng không chỉ cho năm 2022 mà cho cả giai đoạn 2021 – 2025 và các năm tiếp theo. Quốc hội đã thông qua 5 Luật, 17 Nghị quyết; cho ý kiến về 6 dự án Luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác. 

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

     Tại Hội nghị, các đại diện cử tri huyện Yên Mỹ đã phát biểu, kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai, vấn đề ô nhiễm dòng sông Bắc Hưng Hải; công tác thực hiện chính sách an sinh xã hội; công tác xây dựng Công an cấp xã và Dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở… Đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng của tỉnh Hưng Yên và huyện Yên Mỹ cũng đã trao đổi, giải đáp, giải trình cụ thể với những thắc mắc, kiến nghị của cử tri.

Cử tri huyện Yên Mỹ nêu tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị tới các đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên

     Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm đã thông tin thêm với bà con cử tri về tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự, trong đó, từ đầu năm đến nay, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, công tác bảo đảm an ninh trên các lĩnh vực, địa bàn trọng yếu, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật. Thực hiện các giải pháp kiềm chế tội phạm, nhất là tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”, làm giảm nhiều loại tội phạm nghiêm trọng, khẩn trương điều tra làm rõ các vụ án gây bức xúc dư luận. Các vụ án kinh tế, tham nhũng lớn tiếp tục được đẩy nhanh tiến độ điều tra theo đúng kế hoạch của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tiếp thu, giải đáp ý kiến của cử tri

     Đối với những ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng của bà con cử tri, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương xem xét, giải quyết dứt điểm những vấn đề cử tri bức xúc. Riêng đối với vấn đề ô nhiễm dòng sông Bắc Hưng Hải, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, cùng với sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và sự vào cuộc của các bộ, ngành, địa phương, tình trạng ô nhiễm môi trường hệ thống thuỷ lợi Bắc Hưng Hải đã được giảm thiểu so với trước đây. Để giải quyết dứt điểm vấn đề này, thời gian tới Bộ Công an sẽ tiếp tục chỉ đạo Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường và Công an 4 địa phương gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương và Hưng Yên tiếp tục tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, giám sát nắm tình hình đối với các nguồn thải đã được rà soát. Thực hiện tốt công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và đơn thư phản ánh để kịp thời phân công bố trí lực lượng kiểm tra, xác minh xử lý. Tổ chức kiểm tra nhằm phát hiện, xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi gây ô nhiễm môi trường. Tiếp tục phối hợp nghiên cứu, tham mưu với Chính phủ và kiến nghị các Bộ, Ủy ban nhân dân các địa phương tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường, triển khai các giải pháp toàn diện, triệt để nhằm cải thiện môi trường hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải và trong cả vùng.

      Về vấn đề nghiên cứu, xây dựng và sớm ban hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở mà cử tri quan tâm, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở do Bộ Công an chủ trì soạn thảo đã trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV (tháng 11/2020); tuy nhiên, do dự án luật có phạm vi điều chỉnh rộng, tác động sâu rộng tới nhiều lực lượng ở cơ sở và còn có ý kiến khác nhau, do đó, theo yêu cầu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ đã có báo cáo Bộ Chính trị xin ý kiến về dự án luật.

Bộ trưởng Tô Lâm tặng xe cứu thương cho Trung tâm Y tế huyện Yên Mỹ

Bộ trưởng Tô Lâm chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu, cử tri tại hội nghị

     Với cương vị là đại biểu Quốc hội tỉnh, Bộ trưởng Tô Lâm trân trọng tiếp thu các ý kiến phát biểu của bà con cử tri và hứa sẽ cùng với các đồng chí trong Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên phản ánh nguyện vọng của bà con và của địa phương đến Quốc hội; qua đó góp phần thực hiện các mục tiêu mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Hưng Yên và huyện Yên Mỹ đã đề ra.

     Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao 1 xe cứu thương tặng Trung tâm Y tế huyện Yên Mỹ để phục vụ việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Phương Huyền – Công an tỉnh

Tin liên quan