Tin ANTT trong nước
Đăng ngày: 22/12/2016 - Lượt xem: 1834
Nam thanh niên dùng dao chém người rồi cố thủ trong nhà ở trung tâm Sài Gòn gần 2 giờ

Thiên uống rượu say rồi ra đường la hét, chửi bới mọi người. Khi người dân khuyên can thì bị đánh. Chưa dừng lại, nam thanh niên này còn lấy dao chém 1 người bị thương rồi về nhà khóa cửa, cố thủ gần 2 giờ.

Ngày 22/12, Công an quận 3, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ đối tượng Trần Trị Thiên (thường gọi là "Bi Messi", SN 1985, ngụ quận 3) để điều tra làm rõ về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Nạn nhân là anh Trần Huy Phong (SN 1973) và anh Nguyễn Thanh Hoàng (SN 1975, cùng ngụ quận 3).

Theo điều tra ban đầu, lúc 19h ngày 21/12, Thiên mưa rượu về nhà của mình ở đường Cách mạng tháng 8, thuộc phường 13, quận 3 để nhậu. Nhậu xong, Thiên ra phố la hét, chửi bới mọi người. Nhiều người hoảng sợ nên đã đi vào nhà.

Đúng lúc này, anh Phong và anh Hoàng cũng đang ngồi nhậu trong nhà. Anh Phong nghe vậy liền chạy ra khuyên can thì hai bên xảy ra mâu thuẫn. 

Thấy thế, anh Hoàng can ngăn cũng bị Thiên xông vào đánh. Chưa dừng lại, Thiên chạy về nhà lấy 1 con dao đuổi theo anh Hoàng chém nhiều nhát khiến anh gục tại chỗ.

Mọi người trong khu phố phát hiện đưa anh Hoàng đi cấp cứu ở bệnh viện Bưu Điện với nhiều thương tích ở tay và phần đầu. Đồng thời, thông báo cho lực lượng chức năng.

Công an lấy lời khai đối tượng Thiên.

Lực lượng chức năng đã có mặt hiện trường nhưng Thiên vẫn cố thủ ở trong nhà. Khi công an mời đối tượng ra làm việc thì bị đối tượng hăm dọa đòi chém. Dù người thân trong gia đình đã tới khuyên can nhưng Thiên vẫn đập phá và thách thức.

Vì trong ngôi nhà Thiên cố thủ có 2 cô gái đang thuê trọ nên lực lượng chức năng đã tiếp cận từ hướng cửa sổ để đưa họ ra ngoài.

Sau gần 2 giờ thuyết phục, Thiên vẫn không chịu hợp tác nên Công an tiến hành đột nhập từ phía sau nhà vào khống chế đối tượng đưa về trụ sở Công an. Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tin liên quan