Xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ
Đăng ngày: 19/12/2020 - Lượt xem: 4384
Người chỉ huy đội trên mặt trận thầm lặng

Là 1 trong 11 điển hình tiên tiến của lực lượng Công an toàn tỉnh được vinh danh tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Hưng Yên lần thứ IX, Đại úy Hà Đăng Phóng, Phó đội trưởng đội Chống phản động và Phòng chống khủng bố, phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh Hưng Yên là tấm gương sáng cho mỗi CBCS trong và ngoài đơn vị noi theo.

      Hơn chục năm công tác trong ngành, đại úy Phóng đã trải qua nhiều đơn vị, nhiều lĩnh vực khác nhau. Tháng 6 năm 2017, đồng chí được điều động công tác tại phòng An ninh đối nội. Trên các lĩnh vực công tác, đồng chí Phóng luôn cố gắng học hỏi, trao đổi kiến thức, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

               

            

Đại úy Hà Đăng Phóng - Phó đội trưởng đội Chống phản động và Phòng chống khủng bố,

phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh Hưng Yên

 

         Sau một quá trình không ngừng nỗ lực, phấn đấu, được lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ trong đơn vị tín nhiệm, tháng 09 năm 2019, anh được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó đội trưởng đội Chống phản động và phòng chống khủng bố. Nhờ những kinh nghiệm được tích lũy trong những năm tháng công tác tại địa bàn Tây Nguyên, đại úy Phóng luôn chủ động nắm chắc âm mưu, phương thức, thủ đoạn của các thế lực thù địch, dự báo tình hình, kịp thời tham mưu lãnh đạo đơn vị đề xuất Giám đốc Công an tỉnh có biện pháp và đối sách phù hợp nhằm phòng ngừa, đấu tranh với các thế lực thù địch và các hành vi vi phạm. Trong những năm qua, do làm tốt công tác tham mưu, với tinh thần an ninh chủ động, anh cùng đồng đội đã giải quyết nhiều vụ việc được các cấp lãnh đạo ghi nhận. Điển hình là vào tháng 6 năm 2018, đồng chí đã tham gia triệt phá chuyên án T618, trực tiếp xác minh, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Xuân Trường, sinh năm 1986, thường trú tại thôn Phương Trung, xã Phương Chiểu, thành phố Hưng Yên, thành viên của tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" khi đang livestream ủng hộ Đào Minh Quân, nguyên Trung úy Ngụy, kẻ cầm đầu tổ chức trên; thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng có liên quan đến hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia của đối tượng.

 

                  

               

                  

          Từ những đóng góp của anh trong công tác, Đại úy Phóng nhiều lần được các cấp tặng Giấy khen, bằng khen. Nhiều năm liền được suy tôn danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở. Là một trong số các điển hình tiên tiến của lực lượng Công an được biểu dương, khen thưởng tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hưng Yên lần thứ IX. Với anh, để đạt được thành tích trên, là cả một quãng đường dài học tập, nghiên cứu, phấn đấu không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, trước tình hình an ninh vẫn còn tiềm ẩn nhiều phức tạp, anh luôn tự nhủ cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin yêu của lãnh đạo, đồng đội dành cho.

                                                                                       Vũ Nhung

Tin liên quan