Tin ANTT trong tỉnh
Đăng ngày: 10/01/2022 - Lượt xem: 768
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên: Khởi tố 2 đối tượng cho vay lãi nặng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Huy Hoàng, sinh năm 1995, trú tại phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên và Hoàng Đình Luật (thường gọi là Lâm), sinh năm 1999, trú tại xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Quá trình điều tra xác định, hai đối tượng đã cho khách vay tiền theo 2 hình thức “vay trả lãi ngày” và “bốc bát họ” với mức lãi suất từ 4.000 đồng đến 10.000 đồng/1.000.000 đồng/01 ngày. Khi vay tiền, khách phải để lại giấy tờ tùy thân, viết giấy biên nhận tiền đặt cọc hoặc cầm cố tài sản, nếu khách quen thì không cần cầm cố tài sản. Khách vay tiền của Hoàng và Luật đa số là những người dân trên địa bàn thành phố Hưng Yên; số tiền vay từ 5.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng. Khách đến đóng tiền lãi hoặc trả gốc trực tiếp tại nơi ở của Hoàng và Luật (các đối tượng thuê nhà ở số 22A, đường Trưng Nhị, phường Lê Lợi, thành phố Hưng Yên) hoặc Luật đến gặp những người vay tiền để thu tiền rồi về ghi chép vào sổ sách để Hoàng theo dõi, quản lý.

Đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã làm việc được với 21 khách vay tiền và xác định được tổng số tiền các đối tượng cho vay là 340 triệu đồng với lãi suất thu được là hơn 80 triệu đồng; số tiền thu lời bất chính do thu lãi suất vượt quá 20%/01 năm là hơn 70 triệu đồng. Cơ quan điều tra đã thu giữ toàn bộ tài liệu, vật chứng liên quan đến việc cho vay lãi nặng của các đối tượng, gồm sổ sách ghi chép, giấy tờ tùy thân của các khách hàng, giấy biên nhận tiền đặt cọc, số tiền 17.100.000 đồng...

Hình ảnh các đối tượng cùng vật chứng thu giữ trong vụ án

Được biết Hoàng từng có 2 tiền án về các tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và Cố ý gây thương tích. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng, đồng thời tiếp tục đấu tranh, mở rộng vụ án./.

Phương Huyền – Công an tỉnh

Tin liên quan