Người tốt việc tốt
Đăng ngày: 17/05/2022 - Lượt xem: 712
Lan tỏa những hành động đẹp của các chiến sỹ Công an cơ sở

Thời gian qua, Công an tỉnh nhận được nhiều thư cảm ơn của người dân bày tỏ sự cảm kích về những việc làm tốt, hành động đẹp của cán bộ chiến sỹ Công an các đơn vị, địa phương, trong đó có Công an các xã. Các đồng chí đã phát huy được vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, mẫu mực, vì nhân dân phục vụ, góp phần lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an Hưng Yên đến với nhân dân.

      Ngay sau khi nhận nhiệm vụ về cơ sở, cán bộ chiến sỹ Công an xã Bãi Sậy, huyện Ân Thi đã khắc phục mọi khó khăn, chủ động nắm tình hình, tham mưu Đảng ủy, chính quyền xã chỉ đạo hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự. Cán bộ chiến sỹ đã quyết liệt triển khai các biện pháp nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật; cùng với đó, tập trung làm tốt công tác quản lý cư trú, tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã. 3 năm qua, Công an xã đã phát hiện, phối hợp giải quyết 30 vụ việc về an ninh trật tự; đặc biệt, lực lượng Công an xã đã giúp 2 gia đình tìm kiếm 2 cháu bé bị lạc, được chính quyền và người dân địa phương vô cùng cảm kích. Trong lá thư cảm ơn lực lượng Công an xã đã giúp gia đình tìm thấy con trai đi lạc, anh Nguyễn Văn Nghi (ở thôn Bối Khê, xã Bãi Sậy, huyện Ân Thi) đã cảm kích viết: “Vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 19/04/2022 con trai tôi là cháu Nguyễn Văn Cảnh, sinh ngày 10/08/2009 có đi chơi cùng bạn nhưng bị lạc đường. Đến 20 giờ 20 phút cùng ngày, tôi vẫn chưa thấy cháu về nên đã trình báo với công an xã Bãi Sậy về sự việc trên. Sau khi công an xã Bãi Sậy nhận được tin báo đã tiến hành thông tin báo cáo với lãnh đạo Công an huyện Ân Thi. Đồng thời thông tin báo cáo với lực lượng công an xã, thị trấn trên địa bàn huyện Ân Thi và các huyện lân cận như Bình Giang, Thanh Miện, Gia Lộc, tỉnh Hải Dương cùng phối hợp với gia đình chính quyền địa phương để tìm kiếm cháu. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày thì thấy con tôi cùng với bạn đang bị lạc ở chợ Dọ, thôn Phú Cốc, xã Quang Vinh, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên và đưa cháu về nhà. Sau khi thấy cháu về nhà gia đình tôi vô cùng xúc động và vui mừng khôn xiết. Qua bức thư này, gia đình tôi xin bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới ông Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên, ông Trưởng Công an huyện Ân Thi, ban công an xã Bãi Sậy đã giúp gia đình tôi tìm được con bị lạc”.

Công an xã Bãi Sậy tích cực tham mưu Đảng ủy, chính quyền xã chỉ đạo triển khai hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn

Công an xã Bãi Sậy giúp gia đình tìm kiếm, đưa cháu Cảnh bị lạc về nhà an toàn

      Mới đây, Công an xã Quảng Châu, thành phố Hưng Yên nhận được thư cảm ơn của bà Dương Thị Doanh (ở xã Quảng Châu), trong thư bà Doanh đã bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đồng chí Thượng úy Nguyễn Tiến Tùng (cán bộ Công an xã) vì đã nhặt được, tìm trả lại 2 chiếc nhẫn vàng trị giá trên 27 triệu đồng bà Doanh đánh rơi khi đang trên đường ra Ủy ban nhân dân xã. Bà Doanh viết: “Bản thân tôi vô cùng xúc động khi được đồng chí Tùng Công an trao trả lại số vàng trên cho tôi. Vậy tôi viết thư này cảm ơn tới đồng chí Nguyễn Tiến Tùng, Công an xã Quảng Châu, Công an thành phố Hưng Yên”. Nhận xét về Thượng úy Tùng, Trung tá Vũ Ngọc Hiến – Trưởng Công an xã Quảng Châu cho biết: “Đồng chí Tùng là cán bộ trẻ rất năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, đồng chí luôn chịu khó nghiên cứu, học hỏi để trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Vào ngày 27/4/2022 vừa qua, đồng chí đã nhặt được 2 chiếc nhẫn vàng, đồng chí đã báo cáo với Trưởng Công an xã để cùng cán bộ chiến sỹ Công an xã tìm được chủ nhân của 2 chiếc nhẫn để trao trả lại. Tấm gương của đồng chí Tùng đã thể hiện tinh thần sẵn sàng “vì nhân dân phục vụ”, được Công an xã ghi nhận, biểu dương”.

Thượng úy Nguyễn Tiến Tùng

Đồng chí Tùng trao trả 2 chiếc nhẫn cho bà Doanh

      Những việc làm ý nghĩa, thiết thực cùng hành động đẹp của các đồng chí Công an xã đã tạo sức lan tỏa, truyền cảm hứng, động lực phấn đấu cho cán bộ chiến sỹ lực lượng Công an toàn tỉnh ra sức thi đua, thực hiện hiệu quả phong trào “mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”; qua đó, mang đến những tình cảm, ấn tượng tốt đẹp của người dân dành cho lực lượng Công an Hưng Yên.

Phương Huyền – Công an tỉnh

Tin liên quan